รองนายกฯ “วิษณุ” ย้ำชัด ฐานการปฏิรูปประเทศไทยต้องใช้การวิจัยเข้าช่วย

ปัจจุบันประเทศไทยขาดกลไกที่จะนำพาประเทศก้าวข้ามกับดักในมิติต่างๆ ทั้งการเมือง เศรษฐกิจ สังคม รวมถึงขาดการสร้างองค์ความรู้ใหม่ที่เท่าทันกับสถานการณ์และความเปลี่ยนแปลง จึงต้องมีการทบทวนบทเรียนของการพัฒนา และสร้างองค์ความรู้เพื่อปฏิรูปประเทศให้เดินหน้าและหลุดพ้นจากกับดักดังกล่าวที่กำลังประสบอยู่อย่างจริงจัง

อ่านเพิ่มเติม...

สกว. ตีปี๊บงาน 25 ปี สกว. โชว์ ครม. ตัวอย่างนวัตกรรมจากงานวิจัย

สกว. ตีปี๊บงาน “25 ปี สกว.: สร้างคน สร้างความรู้ สร้างอนาคต” ยกทีมอุ่นเครื่องโชว์ตัวอย่างผลงานวิจัยไม่ขึ้นหิ้งให้นายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรีได้ชมก่อนเริ่มงานจริง 25-26 สิงหาคมนี้ ที่สยามพารากอน “ลุงตู่” ย้ำงานวิจัยต้องใช้ได้-ขายได้จริง

อ่านเพิ่มเติม...

สกว. คว้ารางวัลเกียรติยศควบผลงานดีเด่นกองทุนหมุนเวียน มุ่งนวัตกรรมสู่ประเทศไทย 4.0

สกว. ปลื้ม! คว้า 2 รางวัลทุนหมุนเวียนดีเด่น ประจำปี 2560 จากกรมบัญชีกลาง ทั้งรางวัลเกียรติยศ และรางวัลผลการดำเนินงานดีเด่น หลังสร้างผลงานโดดเด่นและบริหารจัดการทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพต่อเนื่อง “กวาดรางวัล 6 ปีซ้อน” พร้อมเดินหน้าสร้างนวัตกรรมขับเคลื่อนประเทศไทย 4.0 “รมว.คลัง” แนะ สกว. จับเข่าคุย ขสมก. สร้าง “รถบัสไฟฟ้า” จากผลงานของนักวิจัยระดับปริญญาเอก

อ่านเพิ่มเติม...

สนช. สานพลัง สกว. ระดมสมองทำวิจัย 4.0 สร้างเศรษฐกิจใหม่

สนช.จับมือ สกว. เปิดเวทีระดมสมองเพื่อจัดทำ “ยุทธศาสตร์การพัฒนางานวิจัยของประเทศ” และ “การจัดการเพื่อสร้างเศรษฐกิจใหม่” หวังกระตุ้นให้เกิด “การนำผลงานวิจัยและนวัตกรรมไปใช้ประโยชน์” ในการสร้างงาน สร้างรายได้ และมูลค่าทางเศรษฐกิจ เพื่อดึงงบประมาณกลับเข้าระบบของประเทศ

อ่านเพิ่มเติม...

สกว. จุดประกายสร้างเศรษฐกิจนวัตกรรมด้วยงานวิจัย

สกว. เปิดเวทีนำเสนอผลงานนักวิจัย ป.โท-เอก ในการประชุมวิชาการโครงการพัฒนานักวิจัยและงานวิจัยเพื่ออุตสาหกรรม “จุดประกายความคิด สร้างเศรษฐกิจนวัตกรรม ด้วยพลังงานวิจัย” หวังให้เกิดความร่วมมือระหว่างภาคการศึกษาและภาคอุตสาหกรรมให้เกิดการต่อยอด เพื่อขับเคลื่อนประเทศด้วยนวัตกรรม ตอบโจทย์นโยบายไทยแลนด์ 4.0 ของรัฐบาล

อ่านเพิ่มเติม...

Page 1 of 16