สกว. สรงน้ำพระปีใหม่ไทย

ศ. นพ.สุทธิพันธ์ จิตพิมลมาศ ผู้อำนวยการ สกว. พร้อมผู้บริหารและพนักงาน ร่วมสรงน้ำพระพุทธเพื่อความเป็นสิริมงคลเนื่องในเทศกาลสงกรานต์ปีใหม่ไทย ณ บริเวณหน้าห้องประชุม สกว.

อ่านเพิ่มเติม...

เผยแผนแม่บทจัดการน้ำ ลดวิฤตภัยแล้งใน 5 ปี

สกว. – จุฬาฯ ร่วมเปิดเวทีสาธารณะนโยบายน้ำ สกว. ครั้งที่ 10 "การบริหารจัดการน้ำภายใต้แผนแม่บทการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำเพื่อรองรับยุทธศาสตร์น้ำของประเทศ"

อ่านเพิ่มเติม...

สกว. โชว์ผลิตภัณฑ์เพิ่มมูลค่าจากสมุนไพร

สกว. เปิดเวทีเสวนา-โชว์ผลิตภัณฑ์จากงานวิจัยสมุนไพร ตั้งแต่ระดับท้องถิ่นจนถึงอุตสาหกรรม หวังสืบสานภูมิปัญญาไทยและผลักดันทุกภาคส่วนให้ร่วมกันต่อยอดใช้ประโยชน์เพื่อสร้างมูลค่า สอดคล้องกับแผนแม่บทแห่งชาติ

อ่านเพิ่มเติม...

ลุงตู่สั่งปลดล็อคนวัตกรรมการศึกษาระยอง จังหวัดและภาคีชูธง 25 โรงเรียนกล้าเปลี่ยน

นายกรัฐมนตรี “ปลดล็อค” ปัญหาและอุปสรรคเพื่อขับเคลื่อนการพัฒนาพื้นที่นวัตกรรมการศึกษาในจังหวัดระยอง โดยจังหวัดและภาคีสนับสนุนโครงการนำร่อง 25 โรงเรียนกล้าเปลี่ยน หวังเพิ่มผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนรู้ของผู้เรียนทุกกลุ่มรอบด้าน ให้เด็กไทยมีคุณภาพและสมรรถนะความเป็นพลเมืองในศตวรรษที่ 21

อ่านเพิ่มเติม...

รมว.ศึกษาธิการ แนะทางรอดมหาวิทยาลัยไทย โจทย์ชัด-แก้ระเบียบก่อนแก้ปัญหา

TOAC2019

รมว.ศึกษาธิการแนะทางรอดของมหาวิทยาลัยในยุค Disruptive และมีเงินน้อย เราต้องเรียนรู้จากประวัติศาสตร์เพื่อให้มีมุมมอง สร้างระบบนิเวศให้คนเก่งมารวมกัน โจทย์และคำถามต้องชัด ปรับแก้กฎหมายและระเบียบต่างๆ ก่อนจะแก้ปัญหา สำคัญคือนักวิจัยต้องมองตัวเองว่าควรได้ทุนหรือไม่

อ่านเพิ่มเติม...

Page 1 of 74