สกว. ร่วมงานตลาดนัดเปิดโลกผลงานวิจัยและนวัตกรรม

สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) ร่วมโชว์ผลงานวิจัยกินได้ ขายได้ และงานวิจัยที่มีศักยภาพพร้อมต่อยอดพาณิชย์ ในงาน “ตลาดนัดเปิดโลกผลงานวิจัยและนวัตกรรม” ครั้งที่ 2 ภายใต้แนวคิด “วิจัยขายได้” ระหว่างวันที่ 23-24 กันยายน 2560 ณ อาคารไปรษณีย์กลางบางรักและศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ บางรัก ซึ่งจัดโดย สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ในฐานะ สำนักงานเลขานุการร่วมของสภานโยบายวิจัยและนวัตกรรมแห่งชาติ (สวนช.) ร่วมกับพันธมิตรและหน่วยงานวิจัยต่างๆ โดยมี พล.อ.อ. ดร.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงาน

อ่านเพิ่มเติม...

นักวิจัย สกว. คว้ารางวัลผลงานที่นำเสนอได้ดีที่สุด ในงานนาสด้า อินเวสเตอร์เดย์ - ไทยแลนด์เทคโชว์

เมื่อวันที่ 22 กันยายน 2560 ที่ผ่านมา ดร.อรรชกา สีบุญเรือง รมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เป็นประธานเปิดงาน นาสด้า อินเวสเตอร์เดย์ (NSTDA Investors’ Day 2017) ภายใต้งาน Thailand Tech Show 2017 ที่ สวทช. จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “อินโนฟิวชั่น: เสริมพลังธุรกิจด้วยวิทย์และนวัตกรรม” เพื่อ ถ่ายทอดองค์ความรู้ และ ต่อยอดนวัตกรรม ให้กับนักลงทุนเป้าหมาย และผู้ประกอบการไทยโดยใช้ วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และ นวัตกรรม พัฒนากระบวนการผลิตให้มีขีดความสามารถในการแข่งขันอย่างยั่งยืน ณ ศูนย์นิทรรศการไบเทค บางนา

อ่านเพิ่มเติม...

เปิดตัวหุ่นยนต์เสริมสื่อสาร-กรุ่นกรานูล สกว. พร้อมขายแก่ผู้ประกอบการเอกชน

สกว. พร้อมขาย 2 ผลงานวิจัยสุดเจ๋งใน “งานการส่งเสริมนวัตกรรมชีววิทยาศาสตร์ด้วยการลงทุน” ทั้ง หุ่นยนต์เสริมการเรียนรู้ “สื่อสาร” ที่นำมาใช้ในการจัดการเรียนการสอนให้แก่เด็กที่มีความต้องการพิเศษ หรือเด็กที่มีความบกพร่องด้านต่างๆ และ “กรุ่น อะโรมาติก กรานูล” สำหรับคงกลิ่นหอมของอาหาร ซึ่งเหมาะกับอาหารสำเร็จรูปที่ต้องการเก็บรักษาเป็นเวลานาน

อ่านเพิ่มเติม...

3 องค์กรวิจัยจับมือจัด “Thailand Research Week”

เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2560 ที่ผ่านมา ศ. นพ.สิริฤกษ์ ทรงศิวิไล เลขาธิการคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) เป็นประธานแถลงข่าว มหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2560 Thailand Research Week ภายใต้แนวคิด “วิจัยเพื่อพัฒนาประเทศสู่ความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน” ระหว่างวันที่ 23-27 สิงหาคม 2560 ร่วมกับ ศ. ดร.สมปอง คล้ายหนองสรวง ผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) และ นางสาวกุญวรา โชติพันธุ์โสภณ รองผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (องค์การมหาชน) (สวก.)

อ่านเพิ่มเติม...

ศ.พิเศษ ดร.เดวิด รูฟโฟโล “นักฟิสิกส์อวกาศ” ผู้ไขปริศนาจักรวาล

“ศ.พิเศษ ดร.เดวิด รูฟโฟโล อาจารย์ภาควิชาฟิสิกส์ คณะวิทยาศาสตร์ ม.มหิดล” นักวิทยาศาสตร์ดีเด่นปี 60 ผู้ไขปริศนา “พายุสุริยะและกัมมันตรังสีรอบโลก”

อ่านเพิ่มเติม...

Page 1 of 18