วิจัยเสริมแกร่งธุรกิจผลิตอาหาร

กสิกรไทย ผนึกกำลัง สกว.-สวทช. หนุนเอสเอ็มอีธุรกิจผลิตอาหารใช้นวัตกรรมสร้างโอกาสทางธุรกิจ จัดอบรมเชิงลึกอัพความรู้โดยผู้เชี่ยวชาญชิงรางวัลเงินแสน หวังผลักดันเอสเอ็มอีไทยเติบโตไกลอย่างยั่งยืน และเกิดการเปลี่ยนแปลงในอุตสาหกรรมอาหาร

อ่านเพิ่มเติม...

สกว. จับมือ สวทช. จัดงานหนุนผู้ประกอบการอาหารและเวชสำอาง

สกว. ผนึกกำลัง สวทช. เตรียมลงนามพัฒนาศักยภาพของผู้ประกอบการขนาดเล็กและขนาดกลางในกลุ่มอุตสาหกรรมอาหารและอุตสาหกรรมอื่นที่เกี่ยวข้อง ระยะที่ 3 พร้อมอวดร้อยผลิตภัณฑ์จาก 8 กลุ่มงานวิจัย คนดังตบเท้าร่วมเวทีเสวนา ชู “แป้งสมุนไพรลดสิวและรอยด่างดำปราศจากทัลคัม” เตรียมโกอินเตอร์ไปจีนและอเมริกา

อ่านเพิ่มเติม...

สกว. ผลักดันไทยเป็นฮับซ่อมบำรุงอากาศยาน

สกว. จับมือ ภาครัฐ-เอกชน ยกระดับประเทศไทยเป็นศูนย์กลางระดับภูมิภาคด้านการซ่อมบำรุงอากาศยาน และการผลิตชิ้นส่วนอากาศยานด้วยงานวิจัยและพัฒนา เพื่อสร้างกำลังคน เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันในตลาดโลกตามเป้าหมายของรัฐบาล และลดต้นทุนของสายการบิน เนื่องจากเป็นอุตสาหกรรมที่ทำรายได้สูง

อ่านเพิ่มเติม...

สกว. ลุยงานเปลี่ยนขยะเป็นพลังงาน พร้อมจับมือสถานวิจัยของเบลเยียม

ผู้บริหารและชุดโครงการฯ สกว. ดูงาน “การเปลี่ยนขยะเป็นพลังงาน” ตามคำเชิญของสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงบรัสเซลส์ เตรียมหารือเชิงลึกเพื่อ ลงนามความร่วมมือกับสถาบันวิจัยของเบลเยียมโดยให้สอดคล้องกับบริบทของประเทศไทย

อ่านเพิ่มเติม...

สกว. เร่งพัฒนางานวิจัยไปสู่พาณิชย์ หวังเป็น ‘แม่ไก่’ ดึง ม.ในพื้นที่ช่วยเอกชน

สกว. เดินหน้าขับเคลื่อนงานวิจัยสู่พาณิชย์ หวังเป็น “แม่ไก่” ดึงมหาวิทยาลัยในพื้นที่มาร่วมทำวิจัย และพัฒนาร่วมกับภาคเอกชน กระตุ้นให้เกิดนักวิจัยอาชีพที่ทำงานเต็มเวลา บอร์ดย้ำ งานวิจัยต้องเข้าถึงอุตสาหกรรมและชาวบ้านได้จริง

อ่านเพิ่มเติม...

Page 1 of 11