สกว. สรงน้ำพระปีใหม่ไทย

ศ. นพ.สุทธิพันธ์ จิตพิมลมาศ ผู้อำนวยการ สกว. พร้อมผู้บริหารและพนักงาน ร่วมสรงน้ำพระพุทธเพื่อความเป็นสิริมงคลเนื่องในเทศกาลสงกรานต์ปีใหม่ไทย ณ บริเวณหน้าห้องประชุม สกว.

อ่านเพิ่มเติม...

สกว. หนุนแผนโลจิสติกส์ กทม.-ปริมณฑล เตรียมความพร้อมสู่ “มหานครแห่งเอเชีย”

สกว. จับมือ 4 มหาวิทยาลัยดัง วิเคราะห์แนวทางที่เหมาะสมในการพัฒนาโครงสร้างระบบโลจิสติกส์พื้นฐานในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล รวมถึงปัจจัยที่เกี่ยวข้อง ส่งต่อให้ สมาคมขนส่งสินค้าและโลจิสติกส์ไทย และ บริษัทไปรษณีย์ไทยดิสทริบิวชั่น จำกัด เตรียมพร้อมสู่การขับเคลื่อนเป็นมหานครแห่งเอเชีย

อ่านเพิ่มเติม...

เปิดเวทีเสวนา ตั้งรับความเสี่ยงภัยแล้ง ’62

สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) โดย ศูนย์ประสานงานและพัฒนางานวิจัยด้านโลกร้อนและการเปลี่ยนแปลงภูมิอากาศ (THAI GLOB) จับมือ กรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม (สส.) จัดเวทีเสวนา “เตรียมรับความเสี่ยงภัยแล้ง 2562” เวทีสร้างองค์ความรู้และความเข้าใจถึงปัญหาความแห้งแล้งที่ประเทศไทยต้องเผชิญในปี พ.ศ. 2562 และในอนาคต เพื่อร่วมกันวางแผนการตั้งรับและแก้ปัญหาอย่างเป็นรูปธรรมอย่างมีประสิทธิผลมากขึ้น

อ่านเพิ่มเติม...

นักวิจัย มช. ชี้ PM2.5 ตัวการทำโลกร้อนมากขึ้น DNA ปอดอุดตันเรื้อรังแตกหักกว่าปกติ 200 เท่า

นักวิจัยจาก ม.เชียงใหม่ระบุ ผู้ป่วยโรคปอดอุดตันเรื้อรังในจังหวัดเชียงใหม่มีการแตกหักของดีเอ็นเอสูงกว่าปกติ 200 เท่า ขณะที่อีกงานวิจัยชี้ PM2.5 ส่งผลโลกร้อนมากขึ้นกระทบต่อกันเป็นลูกโซ่ จับมือ 3 ม.ดังในจีนทำวิจัยร่วมกันหวังตอบโจทย์มากขึ้น

อ่านเพิ่มเติม...

สกว. หนุนวิจัยนวัตกรรมสังคมเน้นสูงวัย แก้ปัญหามาตรฐาน อย. - พัฒนายาใหม่

บอร์ดงานวิจัยเพื่ออุตสาหกรรม สกว. พร้อมสนับสนุนงานวิจัยและเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์สังคม โดยเฉพาะสังคมสูงวัย พร้อมจับมือภาคีแก้ลดปัญหาการรับรองมาตรฐาน อย. นำร่องด้วยเครื่องมือแพทย์ และแนวทางการพัฒนายาใหม่

อ่านเพิ่มเติม...

เนื้อหาอื่นๆ...

  1. แรงงานข้ามชาติกับการพัฒนาเศรษฐกิจไทย
  2. สกว. หนุนหัตถกรรม ‘ดอยสเตอร์’ กระเทียมอินทรีย์สายน้ำแร่แปรรูป
  3. สกว. - อุทยานวิทย์ภาคเหนือกระตุ้นวิจัยสู่สตาร์ทอัพ
  4. เผยแผนแม่บทจัดการน้ำ ลดวิฤตภัยแล้งใน 5 ปี
  5. เปิดงานวิจัย “คนจนเมืองกับการลดความเหลื่อมล้ำ” สะท้อนสังคม

Page 1 of 259