ถอดรหัสน้ำท่วมซ้ำซาก สู่ทางออกด้วยงานวิจัย สกว.

สกว. ผนึก ภาคีเครือข่ายนักวิจัย จัดเวทีสาธารณะ “ถอดรหัสน้ำท่วมซ้ำซาก สู่ทางออกด้วยงานวิจัย” หวังให้เกิด แนวทางการปฏิบัติ และ แก้ปัญหาน้ำท่วมอย่างยั่งยืน ใน ทุกมิติ

อ่านเพิ่มเติม...

สกว.แนะบริโภคแคลเซียมแต่พอดี เตือนผลิตภัณฑ์เสริมเกินขนาดเสี่ยงโรค

นักวิจัย สกว. จากหน่วยวิจัยด้านแคลเซียมและกระดูก มหิดล แนะคนไทยบริโภคอาหารที่มี “แคลเซียม” ให้เพียงพอวันละ 800 มิลลิกรัม และรับประทานผลิตภัณฑ์เสริมแคลเซียมในกรณีที่มีข้อบ่งชี้ ย้ำหากได้รับในปริมาณสูงเกินจำเป็นอาจเกิดโทษ เสี่ยงโรคนิ่ว หัวใจ และสมอง เพราะลำไส้เล็กมีประสิทธิภาพการดูดซึมแคลเซียมจำกัด

อ่านเพิ่มเติม...

สกว.หนุนนักวิจัยศศินทร์ปั้น ‘นวัตกร 4.0’ รับมือสังคมสูงวัย

สกว. หนุนนักวิจัยเมธีวิจัยอาวุโสจากศศินทร์ จุฬาฯ ปั้น “นวัตกร” ทุกช่วงวัย หลังเปิดเวทีแลกเปลี่ยนความรู้ “นวัตกรจอมฉลาด” สู่ประเทศไทย 4.0 เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจและเปลี่ยนวิกฤตเป็นโอกาสในการก้าวสู่สังคมสูงวัย

อ่านเพิ่มเติม...

สกว.- มข. ร่วมลงขันพัฒนาไก่สายพันธุพื้นเมืองสู่ระบบอุตสาหกรรม

สกว. - มหาวิทยาลัยขอนแก่น และภาคเอกชน ร่วมลงขันวิจัย “พัฒนาสายพันธุ์ไก่ลูกผสมพื้นเมืองที่มีศักยภาพ 4 สายพันธุ์” รองรับการผลิตระดับอุตสาหกรรมในอนาคต

อ่านเพิ่มเติม...

“สกว. 4.0” มุ่งพัฒนาอุตสาหกรรมอาหารและพลังงานแห่งอนาคต

สกว. ตั้งเป้าพัฒนางานวิจัย 4.0 ด้านอาหารและพลังงานแห่งอนาคต โดยสองเมธีวิจัยอาวุโส สกว. จาก มจธ. มุ่งสร้างมูลค่าและลดต้นทุนให้แข่งขันได้จริงในภาคอุตสาหกรรม โดยเฉพาะการเพิ่มสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพในผักผลไม้ที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ และกระบวนการแปรสภาพชีวมวล “แบบไร้ของเสีย”

อ่านเพิ่มเติม...

Page 1 of 57

ขอเชิญร่วมงาน 25 ปี สกว.

วันที่ 25 - 26 ส.ค. 2560

รอยัล พารากอน ฮอลล์ 2
สยามพารากอน