9 หน่วยงานจับมือแถลง พร้อมจัดประชุมวิชาการ โชว์ผลงานวิจัยข้าว

2608255901

สกว.ร่วมจัดประชุมวิชาการข้าวแห่งชาติครั้งที่ 4 นำงานวิจัยการสร้างเครือข่ายช่างชาวนาเพื่อพัฒนานวัตกรรมมาแสดง ในวันที่ 1-3 ก.ย. นี้ ณ โรงแรม เซ็นทราศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ

เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม 2559 นายอนันต์ สุวรรณรัตน์ อธิบดีกรมการข้าว นำหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับงานด้านข้าวรวม 9 หน่วยงาน ประกอบด้วย  มูลนิธิข้าวไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ กรมการข้าว มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ สำนักงานกองทุนการสนับสนุนการวิจัย (สกว.) สำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (องค์การมหาชน) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ และสำนักงานคณะกรรมการอาชีวศึกษา ร่วมแถลงถึงความพร้อมการจัดนิทรรศการแสดงประชุมวิชาการข้าวแห่งชาติ ครั้งที่ 4 ภายใต้แนวคิด "งานวิจัยข้าวเพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงของโลก"  ในระหว่างวันที่ 1-3 กันยายน 2559 ณ โรงแรม เซ็นทราศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ

อ่านเพิ่มเติม...

เวทีแถลงข่าวแผ่นดินไหว

2508255905

25 สิงหาคม 2559 --- รศ. ดร.จันทร์จรัส เรี่ยวเดชะ รองผู้อำนวยการด้านการสื่อสารสังคม สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) เป็นประธานเปิดการแถลงข่าวแผ่นดินไหวอิตาลี-เมียนมา: ผลกระทบต่อตึกสูง-โบราณสถานในประเทศไทย” ณ ห้องประชุม สกว. เพื่อวิเคราะห์เหตุการณ์แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นในประเทศอิตาลีและเมียนมา ด้วยองค์ความรู้และประสบการณ์ของนักวิชาการชุดโครงการลดภัยพิบัติแผ่นดินไหวในประเทศไทย สกว. เพื่อนำมาเป็นบทเรียนและปรับใช้ในการจัดการภัยพิบัติแผ่นดินไหว และการบูรณะโบราณสถานของประเทศไทยต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

สกว. รับข้อเสนอ ”ดำเนินสะดวก” เดินหน้าวิจัยแก้ปัญหาพื้นที่

24082559014

 

เมื่อเร็วๆนี้ เครือข่ายชาวบ้านคลองดำเนินสะดวก ร่วมกับสถาบันสิทธิมนุษยชน มหาวิทยาลัยมหิดล และ สำนักงานกองทุนสนับสนุนงานวิจัย (สกว.) จัดสัมมนาเรื่อง การเสริมสร้างและพัฒนาระบบเกษตรปลอดภัยและอาหารมั่นคงเพื่อนำไปสู่การพัฒนาเกษตรที่ยั่งยืน เพื่อหาทางออกที่เป็นไปได้และยั่งยืนในการจัดการปัญหาสารเคมีทางการเกษตร

อ่านเพิ่มเติม...

“ชัยนาท” นำร่องนำหลักสูตรจัดกิจกรรม ปรับนิสัยเด็กให้หันมากินผักผลไม้ไทยสำเร็จ

23 สิงหาคม 2559

24082559010

ผู้ปกครองนักเรียนคงมีความอุ่นใจไม่น้อยหากรู้ว่าสถานที่ที่ตนเองส่งลูกไปเรียนในแต่ละวันนั้นใส่ใจเรื่องสุขภาพเรื่องอาหารการกินของเด็กนักเรียนเป็นอย่างดี

“อนุบาลชัยนาท” โรงเรียนของรัฐขนาดใหญ่พิเศษ เป็น 1 ใน 42 โรงเรียนของจังหวัดชัยนาทที่ผู้บริหารเล็งเห็นถึงความสำคัญของการใส่ใจสุขภาพและอาหารการกินของนักเรียนกว่า 2,600 คนจึงสนใจเข้าร่วมกิจกรรมการขยายผลจากโครงการวิจัย “ผลไม้และผักพื้นบ้านช่วยการสร้างเสริมสุขภาพเด็กและผู้สูงอายุจังหวัดชัยนาท”ที่ได้รับการสนับสนุนจาก สกว. หลังโครงการดังกล่าวประสบความสำเร็จในโรงเรียนต้นแบบ 5 โรงเรียน

อ่านเพิ่มเติม...

สกว.จับมือมข.ปั้นนักวิจัยภาคอุตฯ พร้อมโชว์4ผลงานเด่นเพื่อสุขภาพ

2308255905

สกว.-พวอ. หารือผู้บริหารม.ขอนแก่น หวังร่วมทุนปั้นนักวิจัยป.โท-เอกสู่ภาคอุตสาหกรรม พร้อมเปิดตัว 4 ผลงานเด่นด้านสุขภาพ ทั้งเครื่องดื่มเม็ดมะม่วงหิมพานต์ลดความเสี่ยงหลอดเลือดสมอง ผลิตภัณฑ์จากผลหม่อนสำหรับสตรีวัยทอง แชมพูลดผมร่วงจากองุ่น และน้ำพลูคาวที่มีฤทธิ์กระตุ้นภูมิคุ้มกัน

23 สิงหาคม 2559 --- ศ. ดร. ศุภชัย ปทุมนากุล รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและการถ่ายทอดเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น และ รศ. ดร.ประเสริฐ ภวสันต์ ผู้อำนวยการโครงการพัฒนานักวิจัยและงานวิจัยเพื่ออุตสาหกรรม (พวอ.) ร่วมกันแถลงข่าวความร่วมมือการสนับสนุนทุนระหว่างสำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) และมหาวิทยาลัยขอนแก่น ภายใต้โครงการ พวอ. ณ มหาวิทยาลัยขอนแก่น พร้อมแถลงผลงานโครงการวิจัยที่ได้ทุน พวอ. ระดับปริญญาเอกและปริญญาโท และเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการวิจัย

อ่านเพิ่มเติม...

เนื้อหาอื่นๆ...

  1. เยาวชนเป็นปลื้มกิจกรรม “ข้าวสายใยแห่งอาเซียน”
  2. ทุ่งเสลี่ยม…อัญมณีแห่งสุโขทัย โดย วิทยา เกษรพรหม
  3. ‘ซูเปอร์บอร์ดศึกษา’ทุ่ม3.4หมื่นลบ.ให้ทุนปริญญาเอก
  4. ทิศทางการทำงานของหน่วยงานให้ทุน กับการแก้ปัญหาด้านสิ่งแวดล้อม
  5. สกว.ร่วมพัฒนาระบบโลจิสติกส์รพ.ชุมชน

Page 1 of 141